Công ty Nobita là đơn vị chuyên tư vấn dịch vụ xuất khẩu lao động Úc (Australia) – nhiều đơn hàng hấp dẫn, giấy tờ đơn giản, chi phí thủ tục khoảng 150 triệu đồng.

Úc vẫn là một trong những thị trường xuất khẩu lao động chính mà người Việt tìm kiếm. Tuy nhiên, bên cạnh những điểm màu hồng. Vẫn còn những mảng tối mà nhiều công nhân không hề hay biết. Hiện tại, lao động đi Úc vẫn bị hạn chế do các chương trình hạn chế được ký kết bởi chính phủ của cả hai quốc gia.

Xuất khẩu lao động Úc
Xuất khẩu lao động Úc

Bên cạnh đó, chỉ riêng sự chấp thuận của Bộ LĐ-TB&XH cũng dẫn đến việc XKLĐ Úc chưa thực sự bùng nổ. Đến năm 2023, nhiều công ty dịch vụ hơn đã được Bộ Lao động cho phép tuyển dụng và đưa người sang Úc làm việc. Tuy là thị trường tiềm năng nhưng do bị cạnh tranh từ các thị trường khác. Điều kiện tuyển dụng cũng cao hơn nên nhiều lao động khó tiếp cận và nản lòng.

Là một quốc gia phát triển, có nền kinh tế vững mạnh nên điều kiện để sang Úc làm việc ở nước ngoài khá khắt khe, tiêu chuẩn rất cao – Cùng XKLD Nobita tìm hiểu về xuất khẩu lao động Úc mang đến cho người tham gia nhiều thuận lợi cũng như khó khăn.

Chi phí đi xuất khẩu lao động Úc bao nhiêu?

Úc vốn là một châu lục riêng biệt, đồng thời đây cũng được biết đến là một trong những nước có điều kiện sinh sống tốt nhất. Vậy thì chi phí mà người đi ứng tuyển phải bỏ ra là bao nhiêu? Đồng thời khi lao động ở Úc, mức lương cơ bản mà người lao động nhận được ra sao?

Chi phí đi cho 1 đơn hàng ứng tuyển: Hiện tại, thị trường lao động Úc đã đưa ra những chính sách rộng mở tương đối tiềm năng với sự phát triển khá tốt. Mức chi phí để được sang Úc làm việc sẽ rơi vào khoảng từ 180 đến 550 triệu VNĐ. Số tiền này sẽ dao động từng mức tùy thuộc vào dạng visa mà người lao động sử dụng.

Trong khoảng chi phí đó đã bao gồm các mục sau: Phí tư vấn và dịch thuật, phí thăm khám sức khỏe đối tượng ứng tuyển, phí thi IELTS,… Trước khi chuẩn bị chi phí, người ứng tuyển cần phải chuẩn bị thật kỹ lưỡng trước khi đi xin thị thực. Với mục đích tránh việc xảy ra những rủi ro ngoài ý muốn khi xử lý hồ sơ.

Tùy nhiên, mỗi đơn hàng cũng sẽ có một mức giá khác nhau. Mức chi phí này có thể dao động thấp hơn hoặc cao hơn.

Thủ tục đi xkld qua Úc

Cần có thư bảo lãnh của doanh nghiệp Úc đúng công việc Doanh nghiệp này phải là doanh nghiệp hoạt động hợp pháp và được Chính phủ Úc bảo lãnh, đồng thời phải đáp ứng các yêu cầu về đào tạo, huấn luyện xuất khẩu lao động Úc.

 • Được bổ nhiệm làm việc trong danh mục ngành nghề được phép xuất khẩu lao động Australia.
 • Đã được đánh giá về ngành phù hợp cho vị trí được chỉ định làm việc tại úc.
 • Cung cấp đầy đủ thông tin bằng cấp, chứng chỉ chuyên môn và trình độ tiếng Anh đáp ứng được yêu cầu của công việc.
 • Nộp hồ sơ xin visa với đầy đủ các giấy tờ liên quan theo yêu cầu của Chính phủ Úc và nộp lệ phí xin visa xuất khẩu lao động Úc, một số hồ sơ sẽ mất thời gian chuẩn bị tương đối lâu nên người lao động nên lên kế hoạch sớm và cẩn thận để tránh ảnh hưởng đến yếu tố trung thực. Cần thiết để được cơ quan đánh giá phê duyệt.

Mức lương xuất khẩu lao động ở Úc

Mức lương của người lao động Úc khá cao và đây chính là niềm ao ước của người lao động. Mức lương cơ bản lao động tại Úc là khoảng 19,7 AUD/giờ và làm 8 giờ/ngày chưa kể việc làm thêm và tăng ca. Mỗi năm sau khi trừ đi các khoản chi phí sinh hoạt thì người lao động có thể tích lũy từ 600 đến 700 triệu đồng/ năm.

Mức lương này không chỉ cao hơn lương trung bình của nhiều lao động Việt mà còn cao hơn lương của các thị trường xklđ quen thuộc khác của Việt Nam. Vì vậy, không có gì lạ khi số người muốn đến Úc xuất khẩu lao động ngày càng tăng.

Lương cao, chế độ phúc lợi tốt không phải là những ưu điểm lớn nhất khi đi xuất khẩu lao động tại quốc gia này. Có rất nhiều các lợi thế khác mà chỉ Úc mới mang lại như:

 • Xuất khẩu lao động Úc hiện tại có nhiều nghề nghiệp tuyển dụng như nông nghiệp, xây dựng, nghề bếp…
 • Được bảo lãnh người thân qua sinh sống sau 1 năm làm việc (phí bảo lãnh ~5.000 AUD/người)
 • Thời gian visa 2 năm gia hạn 1 lần, sau 4 năm làm việc có thể xin chuyển visa thường trú
 • Được hưởng rất nhiều đặc quyền khi sinh con tại đây
 • Trình độ ngoại ngữ sau thời gian dài sinh sống, lao động làm việc sẽ cải thiện đáng kể.

Đời sống bên Úc rất cao, đồng nghĩa lao động sang Úc làm việc cũng sẽ có một cuộc “khá đắt đỏ”. Đối với các lao động trình độ cao thì mức lương cũng khá cao do đó mà cuộc sống bên Úc khá thuận lợi, Còn các lao động có trình độ thấp, tay nghề lại không có thì mức lương khá thấp, cuộc sống khá khó khăn, vất vả.

Chi phí sinh hoạt ở Úc thì khá đắt đỏ, thuộc top 10 quốc gia có chi phí sinh hoạt cao nhật trên thế giới. Nếu sinh sống ở Úc thì một tháng chi phí sinh hoạt bạn phải bỏ ra trên dưới 25 triệu đồng/tháng (tiền ăn: 3 triệu, tiền nhà 13 triệu, tiền đi lại: 4 triệu, tiền điện, nước, ga, điện thoại,… khoảng 5 triệu).

Điều kiện để đi xuất khẩu lao động Úc

Điều kiện về bằng cấp, kinh nghiệm làm việc

Các đơn hàng đi xkld Úc đều sẽ có yêu cầu về bằng cấp và kinh nghiệm làm việc với người nước ngoài. Tuy nhiên cũng tùy thuộc vào công việc mà yêu cầu này cũng sẽ thay đổi.

Với những đơn hàng lao động phổ thông thường sẽ chỉ yêu cầu tối thiểu là bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông. Với những công việc đòi hỏi chuyên môn cao thì sẽ cần bằng cấp cao hơn. Nhìn chung, bằng cấp càng cao thì cơ hội nghề nghiệp càng lớn.

Điều kiện về trình độ tiếng Anh

Là một nước trong nhóm nói tiếng Anh nên yêu cầu về tiếng Anh là bắt buộc và phải đạt điều kiện sau:

 • Trình độ tiếng Anh tối thiểu IELTS đạt 4.5 hoặc PTE 31 điểm trở lên
 • Chuyên gia kỹ thuật, kỹ sư phải có chứng chỉ IELTS1 và lao động tay nghề thấp cần IELTS2 (loại bằng được quốc tế chính thức công nhận)
 • Chứng chỉ tiếng Anh trên được quốc tế công nhận, giúp cho người lao động có thể nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống tại Úc. Vì thế người lao động để đáp ứng được điều kiện này cần phải học tiếng Anh, cải thiện kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

Điều kiện về sức khỏe

Yêu cầu về sức khỏe cũng vô cùng quan trọng nhất là với công việc lao động phổ thông. Vì công việc phổ thông sẽ yêu cầu sức khỏe phải thật tốt, không được mắc các bệnh truyền nhiễm như viêm gan B, HIV, lao phổi…

Tùy thuộc vào từng đơn hàng xkld Úc mà sẽ yêu cầu thêm các hạng mục khám sức khỏe. Tuy nhiên người lao động sẽ phải nộp giấy khám sức khỏe trước cho công ty tuyển dụng hoặc sẽ nộp khi đi xin visa.

Các bệnh không đủ điều kiện sức khỏe xuất khẩu lao động Úc:

 • Bệnh truyền nhiễm (HIV, Viêm gan B,…)
 • Bệnh về tim mạch (Suy tim, tim bẩm sinh,…)
 • Bệnh về dây thần kinh (Thoát vị đĩa đệm, teo cơ,…)
 • Các căn bệnh về đường tiêu hóa (Ung thư dạ dày, viêm gan,…)
 • Các bệnh về xương khớp (loãng xương, viêm khớp).

Điều kiện về tài chính

Nhìn chung, người muốn xuất khẩu lao động Úc sẽ cần có tiền để chi trả một số khoản chi phí như: Việc phải bỏ ra một số tiền lớn dù là cho công ty dịch vụ hay tự bản thân làm thì cũng sẽ tốn kém một khoản không hề nhỏ. Do đó, nếu không có tài chính tốt thì bạn khó có thể xuất khẩu lao động Úc.

 • Phí chuẩn bị hồ sơ giấy tờ để xuất khẩu lao động Úc
 • Phí xin visa, giấy phép làm việc tại Úc.
 • Phí khám sức khỏe, phí xin giấy xác nhận đảm bảo điều kiện sức khỏe và lý lịch tại công an.
 • Phí học tiếng Anh. Phí thi chứng chỉ tiếng Anh. Phí học và nâng cao các kỹ năng nghề nghiệp.
 • Phí cho công ty dịch vụ hỗ trợ đi xuất khẩu lao động Úc.

Một số điều kiện khác người XKLĐ sang Úc cần đáp ứng:

 • Yêu cầu về độ tuổi: Độ tuổi 18 đến 50 tuổi.
 • Yêu cầu về tính cách: Người xuất khẩu lao động Úc cần kiên trì chịu khó…
 • Có lí lịch trong sạch: Trong khi làm hồ sơ người lao động phải xuất trình các giấy tờ liên quan đến cá nhân như chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh,… bản sao đã công chứng không quá 6 tháng
 • Đạt được các bài kiểm tra chuyên môn và trình độ ngoại ngữ của các cơ quan Úc

Những ưu điểm khi đi XKLĐ Úc

Mức lương cao, chế độ phúc lợi tốt không phải là lợi thế lớn nhất khi đi lao động nước ngoài tại đất nước này. Còn rất nhiều lợi ích khác mà chỉ Úc mới có như:

 • Xuất khẩu lao động úc hiện có nhiều ngành nghề tuyển dụng như nông nghiệp, xây dựng, nấu ăn,…. 5,000 AUD / khách)
 • Thời hạn visa 2 năm, 1 lần gia hạn, sau 4năm làm việc có thể xin visa định cư
 • Được hưởng nhiều ưu đãi khi con cái sinh ra tại đây
 • Trình độ ngoại ngữ sau thời gian dài cuộc sống và công việc sẽ được cải thiện đáng kể.

Có thể nói, trong tất cả các thị trường Để xuất khẩu ra nước ngoài, Úc là sự lựa chọn hàng đầu. Vậy theo bạn, có nên sang Úc làm việc ở nước ngoài hay không?

Những ưu điểm khi đi XKLĐ Úc
Những ưu điểm khi đi XKLĐ Úc

Công việc khi xkld sang Úc

Đi xuất khẩu lao động Úc có rất nhiều ngành nghề khác nhau cho người lao động lựa chọn. Xuất khẩu lao động ở nước này không hề thiếu công việc gì từ lao động phổ thông (nông nghiệp, công nghiệp) cho đến những ngành nghề lao động cao hơn (kỹ sư, bác sĩ, kế toán…), thậm chí là cả cơ quan chính phủ. Trong lao động tay nghề cao lại được chia thành hai nhóm đối tượng chính:

 1. Nhóm đầu tiên là các chuyên gia và kỹ thuật viên có trình độ từ cao đẳng, đại học trở lên
  Theo Hiệp hội xuất khẩu lao động, nhóm này thường đến Úc thông qua con đường di cư với visa dài hạn. Mức lương cho người lao động khá tốt, xoay quanh mức 66,000 AUD/ năm. Hơn nữa, do muốn giữ lao động trong làm việc trong thời gian dài nên cơ quan chức năng Úc thường cho phép nhóm lao động này đưa cả các thành viên trong gia đình đi cùng.
 2. Nhóm lao động thứ hai là những người đã tốt nghiệp phổ trung học phổ thông và có một chứng chỉ nghề
  Những người này không thể đến Úc với visa dài hạn nhưng có thể chọn loại visa ngắn hạn với thời hạn 2 năm. Nếu làm tốt sẽ được gia hạn thêm 2 năm nữa. Về lương, mức lương trung bình của nhóm lao động này là từ 41,500 AUD/ năm, chưa kể đến tiền làm thêm giờ một số phúc lợi khác.

Những khó khăn và thuận lợi khi xkld Úc

Những khó khăn khi xkld Úc

 • Úc là một trong những quốc gia luôn nằm trong danh sách những nước có mức sống xa xỉ nhất trên thế giới. Mức sống của Úc khá cao đồng nghĩa với việc người lao động tại Úc phải tốn một khoản chi phí sinh hoạt rất lớn.
 • Đối với những người lao động có tay nghề thấp thì mức lương cơ bản sẽ thấp hơn đôi chút so với những người có tay nghề cao.
 • Khoảng cách địa lý xa xôi nên người đi làm rất khó để về tham gia đình thường xuyên. Úc quy định rất nhiều loại visa xuất khẩu lao động khác nhau nên khá phức tạp đối với nhiều người.

Xkld Úc quy định tiêu chuẩn khắt khe khi tuyển dụng do đó không phải lao động nào cũng đáp ứng được đầy đủ tất cả những điều kiện.

Người lao động xkld Úc không hề đơn giản bởi một số công ty chỉ muốn tuyển dụng nhân sự là người bản địa. Nếu trong vòng 8 tuần không ứng tuyển được những công ty xklđ úc này mới làm đơn xin tuyển người lao động phải lên chính quyền sở tại.

Những thuận lợi khi xkld Úc

Bên cạnh những mặt khó khăn, Xkld Úc cũng mang lại rất nhiều thuận lợi cho người làm việc. Dưới đây tổng hợp những điều thuận lợi mà người đi làm có thể nhận được khi chúng ta xuất khẩu lao động sang Úc.

 • Úc là quốc gia có lương cao và chế độ phúc lợi xã hội rất tốt và là lựa chọn hàng đầu đối với người lao động tại Úc.
 • Ngành nghề tuyển dụng ở Úc khá đa dạng và phong phú giúp cho người lao động dễ dàng tìm kiếm được việc làm như nghề bếp, đi úc làm nông nghiệp 2021 hoặc xây dựng.
 • Xkld Úc bạn hoàn toàn có thể bảo lãnh người thân của mình qua sinh sống một năm sau khi làm việc. Người tham gia lao động phải tốn phí bảo lãnh là 5.000 AUD/người.
 • Thời gian visa xuất khẩu lao động Úc là 2 năm gia hạn một lần và sau bốn năm làm việc người làm việc xin chuyển sang visa thường trú.
 • Người lao động tại Úc khi làm việc có thể hưởng được rất nhiều đặc quyền sinh con.
 • Trình độ lao động, kinh nghiệm làm việc cũng như khả năng ngoại ngữ cũng sẽ được cải thiện rất nhiều khi làm việc tại Úc.

Tóm lại:

Nhìn chung, Úc dù có nhiều hạn chế trong việc ứng tuyển người lao động nhưng không vì vậy mà số lượng lao động muốn đi xuất khẩu lao động Úc bị giảm đi. Nếu bạn đọc đang quan tâm và muốn đi lao động xuất khẩu lao động sang Úc, xkld Hàn, xkld Nhật Bản, Đài Loan, Đức thì hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Công ty TNHH Tư Vấn – TM – Dịch Vụ Nobita

– Địa chỉ:

 • Số 28 đường số 1, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TpHCM – Hotline: 0978251645
 • 100/2 Nguyễn Ảnh Thủ,Tây Lân , Bà Điểm, Huyện Hóc Môn, TpHCM – Hotline: +84349492679
 • 430 Hồ Thị Hương, KP.6, P. Xuân An, Tp Long Khánh, Đồng Nai (Khu Phức Hợp Sunshine) – Hotline: 0949 592 679

– Email: info@duhocvalaodong.com

– Website: www.duhocvalaodong.com – nobitalongkhanh.com – ngoaingunobita.edu.vn