Xuất khẩu lao động Hàn Quốc mới nhất, thông tin cần lưu ý khi đi làm việc tại xứ sở kim chi, những đơn hàng uy tín lương cao nhiều ưu đãi được cập nhật qua bài viết sau:

Ước mơ đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc là của nhiều người Việt chúng ta. Có người vì tiền lương tốt, có người vì yêu âm nhạc, điện ảnh cũng có người vì văn hóa Hàn Quốc. Nhưng ước mơ thì cần phải gắn liền với thực tiễn và các bạn cần hiểu rõ về xuất khẩu lao động Hàn Quốc. Hơn hết, mục đích của bạn là gì? Và xuất khẩu lao động Hàn Quốc thực sự có đáp ứng được điều đó hay không? Hãy xem những tiêu chí sau đây.

Xuất khẩu lao động Hàn Quốc
Xuất khẩu lao động Hàn Quốc

Xuất khẩu lao động Hàn Quốc luôn là một thị trường tiềm năng đối với tất cả lao động Việt Nam, với những biến động khiến thị trường Hàn Quốc đóng cửa với người lao động Việt thì giờ đây đang từng bước mở cửa lại chào đón các lao động đến từ Việt Nam.

Điều kiện xuất khẩu lao động Hàn Quốc mới nhất

So với các quốc gia tuyển chọn người lao động nước ngoài thì Hàn Quốc thuộc trong top các quốc gia có điều kiện tuyển chọn khá là cao. Ứng viên muốn XKLD Hàn Quốc thì phải đảm bảo những điều kiện cơ bản như:

 • Điều kiện về độ tuổi bao gồm cả nam và nữ nằm trong giới hạn từ 18 – 39 tuổi.
 • Ngoại hình: đối với nữ yêu cầu cần có cân nặng từ 45kg trở lên, chiều cao từ 1m50, đối với nam giới chiều cao tối thiểu là từ 1m60 trở lên, cân nặng từ của 50kg.
 • Trình độ văn hoá: yêu cầu tốt nghiệp cấp 3, trung cấp, cao đẳng.
 • Không có người thân ở trong sổ hộ khẩu định cư bất hợp pháp ở Hàn Quốc.
 • Người lao động không có tiền án tiền sự ở trước đó.
 • Người lao động không nằm trong vùng bị cấm nhập cảnh ở Hàn Quốc hoặc là bị cấm xuất cảnh ở Việt Nam.
 • Ứng viên cần phải đáp ứng và yêu cầu đầu ra từ kỳ thi tiếng Hàn dưới sự phân phối từ Bộ Lao Động Thương binh và xã hội Việt Nam cũng như từ Bộ Lao Động Hàn Quốc. Kỳ thi tiếng Hàn là một trong những yêu cầu khắt khe nhất và khó nhất đối với người lao động ở Việt Nam.

Tuỳ thuộc vào yêu cầu của đơn hàng cũng như tính chất công việc mà công ty tuyển dụng bên Hàn như thế nào thì sẽ có các điều kiện khác nhau.

Mức lương cơ bản khi làm việc tại Hàn Quốc

Thị trường lao động Hàn Quốc được đánh giá là một trong những thị trường được nhiều người lao động Việt Nam quan tâm.

Khi so sánh với mức lương xuất khẩu lao động nhận được tại các nước khác, Hàn Quốc vẫn nằm top trên danh sách với mức lương được đưa ra khá cao.

Với mức thu nhập ổn định rơi vào khoảng từ 1.000 – 1.500 SD/tháng. Tương đương với từ 20 triệu đến 30 triệu VNĐ, mức lương này sẽ phụ thuộc vào từng công việc khác nhau.

Thông thường, một người xuất khẩu lao động tại Hàn sẽ dao động trong mức trung bình từ 25 đến 30 triệu đồng. Sau khi đã trừ hết các chi phí ăn ở, sinh hoạt hằng ngày thì trung bình người xuất khẩu lao động tại Hàn sẽ tiết kiệm được khoảng 15 đến 20 triệu/tháng.

Chi phí xuất khẩu lao động Hàn Quốc bao nhiêu?

Phía Bộ Lao động Hàn Quốc quy định tổng chi phí đi xuất khẩu lao động sẽ vào khoảng 1.154 USD tức khoảng hơn 26 triệu VNĐ. Trong đó bao gồm các khoản sau:

 1. Lệ phí dự thi tiếng Hàn: 24 USD (thu bằng tiền Việt tương đương)
 2. Tổng chi phí trước khi đi: Chi phí đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc của 1 người là 630 USD bao gồm toàn bộ số tiền tập huấn, hướng dẫn, hồ sơ, tiền Visa và tiền vé máy bay
 3. Bảo hiểm thân thể, rủi ro: Người lao động khi xuất cảnh qua Hàn Quốc mang theo 500 USD trong đó gồm có 50 USD – tiền bảo hiểm rủi ro, 450 USD – chi phí hồi hương nếu người lao động kết thúc hợp đồng đúng hạn thì số tiền này dùng mua vé máy bay về nước.

Lợi ích khi đi xkld Hàn Quốc là gì?

Hàn Quốc có nền văn hóa, khí hậu khá tương đồng với Việt Nam: đất nước Hàn Quốc cũng có thời tiết chia thành 4 mùa rõ rệt như Việt Nam, tuy rằng mùa đông thời tiết khắc nghiệt hơn nhưng bù lại mùa hè không nóng bức như Việt Nam, vì thế người lao động sẽ có thể thích nghi với môi trường mới, bắt nhịp nhanh chóng hơn.

Chi phí xuất khẩu lao động tương đối thấp: so với các thị trường như châu Âu, thì mức chi phí đi Hàn Quốc cũng không quá cao, mà thu nhập tương đối tốt, lên đến 23 – 30 triệu đồng/tháng.

Môi trường làm việc đảm bảo: cũng giống như Nhật Bản, kỹ thuật Hàn Quốc phát triển hiện đại, luôn chú trọng đến an toàn trong sản xuất, lao động, vì thế người lao động có thể hoàn toàn yên tâm.

Danh sách đơn hàng xuất khẩu lao động Hàn Quốc

Đơn hàng với công việc sản xuất chế tạo:

Bạn có biết rằng 85% lao động Việt Nam đã đăng ký, thi tuyển XKLD Hàn Quốc lựa chọn ngành sản xuất chế tạo. Trong ngành này người lao động sẽ có thể lựa chọn những công việc cụ thế như là:

 • Làm cơ khí: tiện, hàn, phay, dập kim loại
 • Làm chế biến thực phẩm
 • Làm kim loại, luyện kim
 • Làm dệt may
 • Làm điện cũng như điện tử.

Đơn hàng ngành hàng Nông Nghiệp:

Một trong những ngành được nhiều người lao động xuất khẩu lao động Nhật Bản lựa chọn đó chính là Nông Nghiệp. Công việc cụ thể ngành hàng này đó chính là chăn nuôi gia súc, thuỷ sản, gia cầm hoặc là trồng trọt rau quả, trồng nông sản trong nhà kính.

Tính chất công việc của ngành hàng nông nghiệp này không có quá vất vả cơ hội làm thêm việc làm cao. Mức lương của người lao động vô cùng cao và hấp dẫn.

Điều kiện đòi hỏi không cao, mức lương lại phù hợp là lý do để nhiều người lao động Việt Nam sang Hàn Quốc xuất khẩu lao động ưu ái chọn ngành hàng Nông Nghiệp

Đơn hàng ngành xây dựng:

Không ít người lao động ở Việt Nam lựa chọn ngành xây dựng ở Hàn Quốc để sang làm việc. Tính chất của ngành này đòi hỏi ứng viên phải có sức khỏe tốt và đạt đủ các tiêu chí mà bên tuyển dụng đưa ra.

Công việc đặc trưng của ngành này đó là lắp đặt cốp pha, giàn giáo, vận hành máy xây dựng, xây tường, quét sơn, lắp đặt điều hoà. Ứng viên có thể chọn lựa ngành hàng phù hợp với ngành nghề XKLD Hàn Quốc sao cho phù hợp với nhu cầu và khả năng của mình.

Muốn đăng ký xuất khẩu lao động Hàn Quốc cần những gì?

Dưới đây là điều kiện tham gia chương trình XKLĐ Hàn Quốc mới nhất mà bạn nên biết.

Yêu cầu độ tuổi: Nam/nữ từ 18 đến 39 tuổi

Yêu cầu trình độ văn hóa: Tốt nghiệp THCS, THPT, Trung cấp hoặc Cao đẳng tùy thuộc vào tính chất
từng công việc và yêu cầu của các công ty

Yêu cầu ngoại hình

 • Đối với Nam: Cao trên 160 cm, nặng từ 50kg trở lên
 • Đối với nữ: cao trên 150 cm nặng từ 45kg trở lên

Yêu cầu về Điều kiện sức khỏe: Theo như quy định tại thông tư liên tịch số 10 ngày 16/12/2014 của Bộ y tê, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, Bộ tài chính. Người lao động được kiểm tra tại các cơ sở y tế hiện đại và kết luận đủ điều kiện về sức khỏe để tham gia xuất khẩu lao động Hàn Quốc

Các điều kiện quan trọng khi đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc năm 2023:

 • Không có người thân trong hộ khẩu sống bất hợp pháp tại Hàn
 • Không có tiền án tiền sự
 • Không thuộc vùng miền bị cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc hay cấm xuất cảnh Việt Nam
 • Lao động tham gia và đạt yêu cầu của kỳ thi tiếng Hàn.

Các bước đăng ký đi xkld sang Hàn Quốc

Bước 1. Học tiếng Hàn

Người lao động phải tự học tiếng Hàn để có thể tham dự kỳ thi tiếng Hàn EPS-KLT.

Bước 2. Đăng ký và tham dự kỳ thi tiếng Hàn

EPS-KLT là kỳ thi tiếng Hàn dành cho chương trình EPS, do Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc phối hợp với Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (gọi tắt là LD – TB và XH) tổ chức.

Kế hoạch thi sẽ được thông báo công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng. Người lao động trực tiếp đăng ký tại các Sở LD – TB và XH nơi có hộ khẩu thường trú và dự thi tại địa điểm do Trung tâm Lao động ngoài nước thông báo. Sau khi đạt kết quả kỳ thi tiếng Hàn Quốc tùy theo từng ngành nghề người lao động đăng ký dự thi Bộ Việc làm Hàn Quốc sẽ yêu cầu người lao động tham gia đăng ký kiểm tra tay nghề.

Bước 3. Nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển

Sau khi người lao động đạt kết quả trong kỳ thi tiếng Hàn và kiểm tra tay nghềsẽ được thông báo để làm thủ tục đăng ký dự tuyển (mua hồ sơ, kê khai và nộp) thông qua Sở LD – TB và XH nơi đã đăng ký dự thi tiếng Hàn. Hồ sơ dự tuyển được chuyển về Trung tâm Lao động ngoài nước kiểm tra, xử lý, những hồ sơ đạt yêu cầu sẽ được gửi sang Hàn Quốc.

Bước 4: Doanh nghiệp Hàn Quốc sử dụng lao động lựa chọn, ký hợp đồng lao động

Những người lao động được doanh nghiệp Hàn Quốc sử dụng lao động lựa chọn để ký hợp đồng lao động sẽ được Trung tâm Lao động ngoài nước thông báo, bằng các phương thức như sau:

– Gửi công văn thông báo cho Sở LD – TB và XH nơi người lao động đăng ký dự thi tiếng Hàn.
– Gửi thư trực tiếp qua đường bưu điện tới người lao động.
– Đăng tải danh sách những người lao động được doanh nghiệp Hàn Quốc lựa chọn trên trang thông tin điện tử của Trung tâm Lao động ngoài nước.

Nên đi XKLD Hàn Quốc hay Nhật Bản?

Nhật Bản và Hàn Quốc đều là 2 quốc gia phát triển, công việc tại đây đều ổn định và mang đến thu nhập cao. Thế nhưng hiện nay để đi thị trường Hàn Quốc có phần khó khăn hơn bởi tình trạng người lao động Việt Nam bỏ trốn ở lại bất hợp pháp khiến cho Chính phủ Hàn Quốc đưa ra nhiều yêu cầu khắt khe khi tuyển dụng.

Vì thế hiện nay nhiều lao động ưu tiên lựa chọn thị trường Nhật Bản, bởi thực chất mức chi phí đi, mức lương cũng như môi trường lao động không có sự chênh lệch quá nhiều, nhưng điều kiện thành công xuất khẩu lao động lại cao hơn.

Tổng kết: Hy vọng với những phân tích cụ thể “Xuất khẩu lao động Hàn Quốc” mà bạn sẽ có cho mình câu trả lời nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hay Hàn Quốc, từ đó có được sự chuẩn bị tốt nhất cho chuyến đi của mình. Nếu bạn cần tư vấn chi tiết hơn hãy liên hệ với chúng tôi – Công ty XKLD Nobita, chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí.