Xuất khẩu lao động Đài Loan Chi Phí Thấp

Xuất khẩu lao động Đài Loan là xu hướng các bạn trẻ hiện nay thay vì làm việc trong nước, chúng tôi có đa dạng đơn hàng dành cho nam nữ, lương cao, chế độ đãi ngộ hấp dẫn.

Đi lao động – du học tại Đài Loan đang ngày càng thu hút nhiều du học sinh quốc tế trong đó có sinh viên Việt Nam. Đất nước Đài Loan đang là một điểm được rất nhiều du học sinh Việt Nam muốn đến.

Xuất khẩu lao động Đài Loan
Xuất khẩu lao động Đài Loan

Tìm hiểu về Đài Loan

Đài Loan là quốc gia với lãnh thổ là một hòn đảo chính và quần đảo với các đảo nhỏ nằm tại Đông Á. Phía Bắc Đài Loan là biển Hoa Đông, biển Philippine nằm ở phía đông. Eo biển Luzon nằm ở phía nam và phía tây nam là biển Đông.

Đất nước Đài Loan có diện tích không quá lớn, nhưng nơi đây lại có thiên nhiên rất đa dạng và phong phú. Dù là hải đảo, nhưng phần lớn lãnh thổ phía Đông Đài Loan là núi cao và rừng cây. Trong khi đó, phía Tây Đài Loan là đồng bằng thích hợp cho việc cư trú của hầu hết dân cư tại đất nước này.

Đài Loan gồm các thành phố lớn sau:

 • Đài Bắc (hay Taipei): Là thủ đô của Đài Loan. Thành phố này nằm ở phía Bắc của đất nước, là thành phố rộng lớn và phát triển bậc nhất tại quốc gia này. Đây chính là trung tâm chính trị hành chính, văn hóa và kinh tế. Đài Bắc là nơi tập trung của nhiều khu công nghiệp lớn trên cả nước.
 • Cao Hùng: Thành phố lớn thứ 2 ở Đài Loan, chỉ đứng sau Đài Bắc. Cao Hùng nằm ở phía Nam Đài Loan, thành phố này được biết đến là trung tâm chế tạo, lọc dầu và vận tải lớn nhất đất nước và khu vực. Cảng Cao Hùng tại đất nước này là một trong 4 cảng biển lớn nhất trên thế giới.
 • Đài Trung: Thành phố lớn thứ 3 của Đài Loan, nằm ở phía Tây miền trung quốc gia này. Đài Trung được biết đến là trung tâm văn hóa giáo dục của đất nước. Nơi đây có rất nhiều đền đài, khu di tích có từ lâu đời. Bên cạnh đó, cảnh sắc thiên nhiên ở Đài Trung cũng rất thơ mộng, với khí hậu tương đối hài hòa. Du khách đến với Đài Loan không thể nào không đến Đài Trung để tham quan và trải nghiệm nền văn hóa, ẩm thực phong phú đa dạng.
 • Đài Nam: Thành phố lớn thứ 4 của Đài Loan, đây là thành phố có lịch sử lâu đời nhất xứ Đài. Khác với các thành phố công nghiệp, dịch vụ như Đài Bắc hay Cao Hùng thì Đài Nam có nền nông nghiệp rất trù phú và đa dạng.

Đài Loan là một xã tự do dân chủ, hiện đại nhưng vẫn giữ được những giá trị truyền thống tốt đẹp. Người Đài Loan có nhiều nét văn hóa tương đồng với người Việt, môi trường sống năng động, chính phủ có nhiều chính sách hỗ trợ học phí và tài trợ học bổng cho sinh viên nước ngoài, tiếng Anh được sử dụng rộng rải trong học đường. Không có gì ngạc nhiêu khi Đài Loan trở thành địa chỉ mới thu hút nhiều du học sinh Việt Nam đến học tập và trải nghiệm cuộc sống.

Hồ sơ đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Hồ sơ đi xuất khẩu lao động ở Đài Loan cũng là một phần thông tin được khá nhiều người quan tâm. Về cơ bản thì thị trường Đài Loan dễ tính nên hồ sơ đi XKLĐ cũng đơn giản không quá phức tạp.

Sau khi bạn đăng ký thì trung tâm xuất khẩu lao động Đài Loan Năm Châu IMS tư vấn sẽ hỗ trợ các bạn làm hồ sơ chi tiết và đầy đủ nhất.

Hồ sơ cơ bản gồm có:

 1. Hộ chiếu người lao động
 2. Giấy xác nhận tiền án tiền
  sự
 3. Giấy khám sức khỏe
 4. VISA (khi xin visa, lao động phải trực tiếp đến phỏng vấn, lấy dấu vân tay tại Văn phòng Đài Bắc tại Hà Nội).

Khi lên làm thủ tục xuất khẩu lao động Đài Loan người lao động sẽ được phía công ty hướng dẫn làm toàn bộ hồ sơ, các thủ tục cần thiết cho việc xuất cảnh.

Chi phí đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Hiện tại, chi phí xuất khẩu lao động Đài Loan thường nằm trong mức trung bình, thấp hơn xkld Nhật Bản và cao hơn xuất khẩu lao động Hàn Quốc.

Trong năm 2023, mức chi phí đi xuất khẩu lao đông Đài Loan nằm trong khoảng từ 3500 – 5700 USD cho đơn hàng 3 năm (tương đương từ 80 – 130 triệu đồng). Mức chi phí này tuy rằng không cao nhưng đối với những gia đình có mức tài chính yếu thì nên vay vốn ngân hàng với lãi suất thấp để tham gia.

Mức lương lao động tại Đài Loan bao nhiêu?

Khi làm việc ở Đài Loan, mức lương trung bình mà người lao động nhận được rơi vào khoảng 25.000 – 30.000 Đài tệ/ tháng (tương đương từ 20 – 23 triệu VNĐ).

Như vậy, có thể thấy, mức lương nhận được là khá cao. Chưa kể, người lao động có thể nâng cao thu nhập nhờ tăng ca hay làm thêm giờ.

Mỗi tháng, các công ty tại đây gửi rất nhiều đơn tuyển dụng lao động Việt Nam xuất khẩu sang Đài Loan làm việc. Các ngành nghề cũng rất đa dạng, từ nhóm ngành xây dựng, cơ khí, điện tử, dệt, may… đến hộ lý, giúp việc,… Thêm vào đó, thời gian xuất cảnh cũng nhanh hơn các thị trường khác. Thông thường chỉ từ 2 – 3 tháng là có thể sang Đài Loan làm việc.

Những điều kiện khi xkld Đài Loan

Hiện tại, việc đi xuất khẩu lao động Đài Loan đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều so với trước đây, tuy nhiên không phải ai cũng có thể đạt đủ điều kiện để đăng ký. Vậy muốn đi XKLD đi Đài Loan phải đáp ứng điều kiện sau:

 • Độ tuổi: Từ 18 đến 36
 • Trình độ học vấn: Tốt nghiệp cấp 2 trở lên (có đơn yêu cầu trình độ cấp 3 trở lên)
 • Sức khỏe: Tốt – không mắc các bệnh truyền nhiễm như HIV, viêm gan ABCD, lao,…
 • Chiều cao / cân nặng: Tùy vào yêu cầu của từng đơn hàng (Trung bình 1m45 trở lên)
 • Kinh nghiệm làm việc: Tùy theo đơn hàng, đa số không yêu cầu kinh nghiệm
 • Chỉ cần đạt được các yêu cầu phía trên và không nằm trong các nhóm bệnh bị cấm đi XKLĐ Đài Loan là người lao động đã đủ điều kiện đi lao động Đài Loan

Tổng hợp những đơn hàng xuất khẩu lao động Đài Loan

 • Xuất khẩu lao động Đài Loan ngành cơ khí
 • Ngành xây dựng
 • Công nhân chế biến thực phẩm
 • Ngành chế biến thủy hải sản
 • Ngành dệt may
 • Ngành lắp ráp linh kiện điện tử
 • Nhóm đơn hàng giúp việc gia đình, Hộ lý viện dưỡng lão
 • Giúp việc gia đình…

Quy trình xuất khẩu lao động Đài Loan

Bạn có thể tham khảo quy trình cơ bản nhất để có thể xklđ Đài Loan:

 1. Bước 1: Tự làm hộ chiếu, lý lịch tư pháp tại địa phương
 2. Bước 2: Chuẩn bị chi phí làm thủ tục hồ sơ
 3. Bước 3: Tìm công ty xuất khẩu lao động Đài Loan uy tín để làm thủ tục
 4. Bước 4: Nhập học tiếng tại công ty, đi khám sức khỏe tại bệnh viện được chỉ định
 5. Bước 5: Tham gia ứng tuyển vào từng đơn hàng.
 6. Bước 6: Nhận được thông báo lao động trình diện để ký và lăn dấu tay làm thẻ visa
 7. Bước 7: Hoàn thành nộp số chi phí còn lại theo quy định. Khi xuất cảnh, công ty sẽ đưa đón các bạn ra sân bay để xuất cảnh, sau khi sang Đài Loan sẽ có người của công ty đón các bạn về ký túc xá để ổn định nơi ở.
 8. Bước 8: Trở về nước sau khi hoàn tất hợp đồng. Trong thời gian làm việc tại đất nước Đài Loan, người lao động không được bỏ trốn và sinh sống bất hợp pháp. Nếu hoàn thành tốt công việc thì sau khi kết thúc hợp đồng sẽ được chủ lao động ưu ái hỗ trợ gia hạn thêm visa lao động hoặc khi trở về Việt Nam sẽ được công ty trợ giúp xin việc làm liên quan.

Trên đây là các bước chính trong quy trình tham gia xuất khẩu lao động Đài Loan mà bất cứ người lao động nào cũng nên hiểu rõ. Đây là quy trình chung của tất cả các công ty XKLD Đài Loan mà chúng tôi đang trực tiếp hợp tác.

Vì sao nên xuất khẩu lao động Đài Loan?

Phần lớn những người lao động Việt Nam khi bước chân tới Đài Loan đều phải tập thích nghi dần với môi trường sống tại nơi đây. Trong thời gian đầu, việc xa nhà và phải làm quen với nhiều điều mới mẻ nên không ít người cảm thấy lạc lõng, mệt mỏi và nhớ nhà. Tuy nhiên sau khi đã vào guồng quay công việc, bạn sẽ cảm thấy tốt hơn nhiều. Và hơn nữa bên Đài Loan có rất nhiều lao động Việt Nam đang làm việc tại đây nên các bạn không cần phải quá lo lắng.

 • Chi phí thủ đi xuất khẩu lao động Đài Loan: Từ 70 đến 130 triệu
 • Mức lương: cơ bản: từ 21 – 25 triệu đồng
 • Làm thêm: lương tăng từ 133% – 170% tùy công ty
 • Ưu điểm: các đơn hàng tuyển dễ, không yêu cầu nhiều
 • Thủ tục đơn giản không có nhiều điều kiện ràng buộc

Tại Đài Loan, người lao động Việt Nam sẽ được tiếp xúc với môi trường làm việc hiện đại và chuyên nghiệp. Trong lao động thời gian, bạn sẽ được đào tạo các kỹ năng cũng như chế độ, phản xạ trong công việc.

Người lao động Việt Nam tại Đài Loan thường sống trong ký túc xá của nhà máy, nên rất thuận tiện giúp đỡ trong những công việc hàng ngày. Vì vậy, vào những ngày nghỉ hoặc ngày lễ Tết thì mọi người thường quần nhau lại tổ chức ăn uống, tiệc tùng.

Cuộc sống người Việt khi đi lao động xuất khẩu tại Đài Loan không quá khó khăn nhưng cũng không phải dễ dàng. Ngoài công việc ra, nhiều bạn đồng hương cũng giúp đỡ và nương tựa rất nhiều trong cuộc sống hàng ngày.

Nhìn chung, nhờ những điều kiện dễ dàng hơn trong các đơn hàng ứng tuyển. Hơn nữa chi phí bỏ ra cho một đơn hàng cũng thấp hơn nên vì thế mà những năm qua số lượng người xuất khẩu lao động Đài Loan tăng cao hơn.

Công ty xuất khẩu lao động Đài Loan uy tín

Có rất nhiều công ty xkld Đài Loan uy tín, nếu bạn cảm thấy khó khăn khi lựa chọn có thể tìm tới công ty xuất khẩu lao động đài loan uy tín, trực tiếp như Nobita. Đây là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn và xuất khẩu lao động hiện nay.

Hiện tại, công ty Nobita có văn phòng đại diện tại Đài Loan và có cán bộ chuyên trách thường trực giải quyết các vấn đề của người lao động. Trong thời gian làm việc tại đây, nếu bạn cần sự hỗ trợ, giúp đỡ và giải quyết các vấn đề phát sinh, hãy thông tin về công ty chúng tôi.

Mọi vấn đề liên quan sẽ được cán bộ công ty trực tiếp xuống cơ sở và giải quyết trong thời gian nhanh nhất. Phương châm của công ty Nobita là: sẵn sàng bảo vệ đến cùng lợi ích hợp pháp của người lao động.

THÔNG TIN LIÊN HỆ CÔNG TY XKLD – DU HỌC NOBITA

 • VP đại diện: Số 28 đường số 1, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TpHCM
 • Địa chỉ: Số 100/2 Nguyễn Ảnh Thủ, Tây Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, HCM
 • Địa chỉ: Số 430 Hồ Thị Hương, KP.6, P. Xuân An, Tp Long Khánh, Đồng Nai (Khu Phức Hợp Sunshine)
 • Hotline: 0978251645
 • Email: info@duhocvalaodong.com
 • Website: duhocvalaodong.com